Ở thời điểm này, lợi nhuận khi đầu tư ra nước ngoài lấy quyền định cư đã không còn là vấn đề mà nhiều nhà đầu tư quan tâm. Theo Forbes, câu hỏi quan trọng hiện nay là “nơi nào trên thế giới sẽ là lựa chọn định cư tốt nhất cho người nước ngoài sau đại dịch?”. Vì cuối cùng đại dịch rồi cũng sẽ được khống chế, các thị trường và nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi. “Cơn bão” rồi cũng sẽ qua và chúng ta phải chuẩn bị cho cuộc sống sau đại dịch.

Bồ Đào Nha là nơi tốt nhất để định cư

Trong một bài báo gần đây, Forbes đã bầu chọn bờ biển Algarve thuộc Bồ Đào Nha là điểm đến số 1 để sống và nghỉ hưu ở nước ngoài sau khi đại dịch đi qua. “Ở bờ biển Bồ Đào Nha, bạn có thể thức dậy mỗi sáng khi nghe tiếng ngư dân địa phương thông báo về mẻ lưới sớm và tiếng chuông xe đạp nhẹ nhàng báo hiệu ngày mới bắt đầu”.

Để dẫn chứng, Forbes đã nhấn mạnh 10 lý do chính khiến định cư Bồ Đào Nha là lựa chọn tốt nhất. Các lý do nổi bật gồm thời tiết đẹp, an toàn, yên bình hàng đầu thế giới, chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế, có nhiều bãi biển đẹp và chi phí sinh hoạt phải chăng. Ngoài ra, quốc gia này còn có chương trình đầu tư lấy quyền cư trú dài hạn, Golden Visa Bồ Đào Nha với chi phí thuộc hàng thấp nhất ở châu Âu. Đầu năm ngoái, Forbes cũng từng chọn Bồ Đào Nha là quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu vào năm 2019.

Quốc gia khống chế tốt đại dịch

Tờ El País của Tây Ban Nha cũng đề cao cách Bồ Đào Nha đối phó với đại dịch Corona. Dù có dân số tương đương, nhưng số người tử vong vì Covid-19 ở Bồ Đào Nha chỉ bằng một nửa con số ở Thụy Điển.

Những kênh tin tức nổi tiếng cũng nhìn nhận, Bồ Đào Nha là quốc gia đang “chiến đấu” tốt với dịch cúm. Tờ El País nhấn mạnh những nỗ lực kịp thời của Bồ Đào Nha trong việc đưa ra các biện pháp để chống lại đại dịch cùng thời điểm các nước khác như Tây Ban Nha đã áp dụng. Nhưng sự khác biệt lớn là số ca tử vong ở Bồ Đào Nha chỉ bằng 1/20 so với Tây Ban Nha. Ngoài ra, quốc gia này còn có những chính sách hỗ trợ tốt cho người nhập cư và cho thuê bất động sản dài hạn.

Trang mạng Globo của Brazil cũng cho rằng, Bồ Đào Nha là một ví dụ tuyệt vời về kiểm soát tốt virus Corona mà các quốc gia khác có thể tham khảo.

Trên đây là những tin tức nổi bật về cách Bồ Đào Nha đang khống chế đại dịch. Đó cũng là lý do người Bồ Đào Nha tin rằng, đất nước sẽ nhanh chóng phục hồi. Khi dịch qua đi, đầu tư định cư Bồ Đào Nha sẽ tiếp tục là một trong những lựa chọn đầu tư định cư hấp dẫn nhất trên thế giới.

> Xem thêm: CHƯƠNG TRÌNH LẤY GOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA