Thị trấn có từ thế kỷ 12 mang phong cách kiến trúc châu Âu cổ điển, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng phù hợp du lịch kết hợp nghỉ dưỡng.

Thị trấn cổ nằm sát biên giới Đức - Bỉ

Nằm ở miền tây nước Đức, Monschau là thị trấn cổ đã hình thành từ thế kỷ 12. Trước đây, thị trấn chịu sự đô hộ của Pháp và Bỉ, về sau hoàn toàn thuộc về nước Đức. Sau khoảng thời gian này, thị trấn đã hình thành những căn nhà gỗ có lối thiết kế theo phong cách Pháp – Bỉ, pha trộn kiến trúc truyền thống của Đức (còn gọi là Fachwerkhaus) cùng những con đường được bảo tồn suốt hơn 300 năm lịch sử. Hơn nữa, thị trấn có nhiều cảnh quan thiên nhiên thơ mộng và bầu không khí dễ chịu, phù hợp với du khách đang tìm kiếm một chuyến du lịch kết hợp nghỉ dưỡng. Ảnh: Alexandra Glen/Shutterstock.

Thị trấn cổ nằm sát biên giới Đức - Bỉ

Khắp thị trấn là những tòa lâu đài mang lối kiến trúc cổ điển. Quảng trường Monschau là một trung tâm lịch sử, có nhiều công trình được bảo tồn dưới dạng di sản văn hóa. Những căn nhà tại đây vẫn duy trì vẻ đẹp vốn có, không thay đổi qua những tháng năm lịch sử. Ảnh: Mira Drozdowski/Shutterstock.

Thị trấn cổ nằm sát biên giới Đức - Bỉ

“Ngôi nhà đỏ” Rotes Haus là điểm đến không nên bỏ qua khi ghé thăm thị trấn. Căn nhà được xây dựng năm 1752 bởi Johann Heirich Scheibler, một người buôn hàng dệt. Nội thất ngôi nhà phản ánh sự giàu có, xa hoa của giai cấp trung lưu thời xưa mang phong cách Rococo, thời vua Louis 16. Các địa điểm khác mà bạn có thể ghé thăm là tòa lâu đài của công tước Juliers, khách sạn Burg Monschau. Ảnh: Alexandra Glen/Shutterstock.

Thị trấn cổ nằm sát biên giới Đức - Bỉ

Thị trấn có nhiều quán cà phê chuyên phục vụ những loại bánh mì đặc trưng nhất của vùng. Các nhà hàng địa phương phục vụ bia tươi Đức với đồ nhậu là xúc xích và thịt xông khói.

Ghé Monschau, bạn cũng nên thưởng thức món mù tạt chính gốc của địa phương. Mù tạt được dùng như một loại nước chấm cho hầu hết đặc sản như món nướng và salad. Mù tạt nơi này có nhiều hương vị khác nhau như mật ong, cà chua, nho, chanh, tôn lên hương vị cho các món ăn, nhất là tiệc nướng ngoài trời. Ảnh: Werner Lerooy/Shutterstock.

Thị trấn cổ nằm sát biên giới Đức - Bỉ

Mỗi mùa, thị trấn có một vẻ đẹp riêng. Tháng 9 – 10 là mùa lá vàng, lá đỏ. Từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau là mùa đông, thường có tuyết. Tháng 4 trở đi là những mùa hoa. Tiếp đến tháng 5 – 8, trấn cổ nhuốm một màu xanh dễ chịu.

Một nét văn hóa thú vị thu hút khách du lịch là các lễ hội âm nhạc. Khi ghé thăm thị trấn bất kỳ thời điểm nào, dù đông hay hè, bạn cũng có thể thưởng thức những lễ hội âm nhạc đậm nét truyền thống của nước Đức. Ảnh: Danke/Shutterstock.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here